พิธีกรรมศพแบบจีน-พุทธ / รายการอื่น ๆ สำหรับจัดเตรียมงานศพ

รายการอื่น ๆ สำหรับจัดเตรียมงานศพ

การ์ดเชิญงานศพ

เพื่อเชิญชวนญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และบุคคลรู้จักที่เกี่ยวข้องกับผู้วายชนม์ให้มางาน สามารถใช้เป็นแบบกระดาษหรือออนไลน์ก็ได้ โดยสามารถสร้างการ์ดเชิญงานศพออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ของ Carenation

สมุดลงนามไว้อาลัย / Online Memorial

เพื่อให้ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และบุคคลรู้จักที่เกี่ยวข้องกับผู้วายชนม์แสดงความอาลัยและเขียนบันทึกความทรงจำที่มีร่วมกับผู้วายชนม์ โดย Carenation มีเว็บไซต์ที่สามารถช่วยเก็บบันทึกความทรงจำนี้ไว้ได้ และสามารถส่งต่อให้ทั้งผู้ที่มาร่วมงานและผู้ที่ไม่สะดวกมาร่วมงานร่วมกันไว้อาลัยและเขียนบันทึกความทรงจำนี้ได้

Carenation Online Memorialเร็ว ๆ นี้

รูปหน้าศพ

ไม่ได้มีข้อกำหนดชัดเจน สามารถใช้เป็นรูปภาพที่ผู้วายชนม์ชอบที่สุด หรือรูปที่เหล่าญาติ ๆ ชอบที่สุดได้ โดยแนะนำให้ใช้รูปเดี่ยวที่เห็นองค์ประกอบใบหน้าแนวตรงชัดเจน

อาหารว่าง

เพื่อให้ผู้ร่วมงานรับประทานระหว่างรอปฏิบัติพิธีทางศาสนา

ของชำร่วย

เจ้าภาพต้องจัดเตรียมไว้ เพื่อมอบให้แขกที่มาแสดงความไว้อาลัยผู้วายชนม์ภายในงาน ซึ่งถือเป็นการแสดงความขอบคุณและเพื่อให้ผู้คนได้ระลึกถึงผู้วายชนม์อยู่เสมอ โดยของชำร่วยงานศพในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายตามความต้องการที่แตกต่างกัน

Carenation เชื่อว่าการเลือกของชำร่วยให้ถูกใจคนทุกเพศทุกวัยนั้นเป็นไปได้ยาก และเมื่อไม่ได้ใช้งาน ของเหล่านั้นก็จะกลายเป็นขยะในที่สุด จึงได้ออกแบบ “ของชำร่วยสานบุญ” ที่ช่วยลดขยะและส่งต่อความช่วยเหลือสู่สังคมต่อไปได้จริง